Loading...

Token Trên Mạng Xã Hội Lotus Là Gì Và Token Sinh Ra Để Làm Gì?

Chia sẻ

Cùng đến với Token Trên Mạng Xã Hội Lotus Là Gì Và Token Sinh Ra Để Làm Gì?

#lotus #mxhviet #tinmoimoingay
– Đăng ký kênh để nhận video mới tại đây▶
– Fanpage Facebook:
– Twitter:
***
Token trên Lotus là gì, và Token sinh ra để làm gì?

Ngày 16 tháng 9, mạng xã hội Lotus đã chính thức đưa vào hoạt động giai đoạn open beta, và token là điểm nhấn thú vị, dành cho trải nghiệm của người dùng.

Vậy Lotus Token là gì?

Ông Nguyễn Thế Tân, Tổng giám đốc VCCorp cho biết, khi người dùng hoạt động trên mạng xã hội Lotus, họ sẽ nhận được token. Lotus là mạng xã hội xoay quanh nội dung, nên về cơ bản, bất kỳ hoạt động nào của người dùng xoay quanh nội dung, thì người dùng đều sẽ được nhận token.

Trong đó, có 3 dạng nhận token chính là, Đọc hoặc xem, chia sẻ, tạo ra nội dung. Trong đó, nhóm tạo ra nội dung là nhóm sẽ được nhận nhiều token nhất, vì họ là những content creator, là những người tạo ra giá trị, còn những người khác đóng vai trò tham gia sử dụng giá trị đó.

Có những người có thể tích lũy hàng triệu token, và cũng sẽ có những người chỉ có vài trăm token.

Vậy token sinh ra để làm gì? Câu trả lời là để lan tỏa Năng lượng tích cực.

Token muốn hữu ích thì phải tạo ra giá trị. Vì vậy, Lotus tạo ra hệ thống năng lượng tích cực. Cụ thể, khi người dùng xem hay đọc được một nội dung hay, một bài viết cảm động, họ sẽ ấn vào nút tặng token cho người tạo ra nội dung đó, và cũng sẽ tặng kèm một trong sáu huy hiệu gồm: Hợp lý, Khai sáng kiến thức, Khác biệt độc đáo, Hài hước vui vẻ, Thông cảm từ bi, Tỉnh táo thận trọng.

Bằng cách đó, người xem sẽ cổ vũ, khích lệ người tạo ra nội dung hay. Ông Tân nói: Chúng ta là con người, khi thấy những nội dung hay được cổ vũ, khích lệ, chúng ta sẽ cố gắng để tạo ra thêm nhiều nội dung hay hơn nữa.

Đáng chú ý, cả 6 huy hiệu của Lotus đều mang tính tích cực, không có huy hiệu nào có ý nghĩa tiêu cực. Lý giải điều này, ông Tân cho biết: Rất nhiều người muốn có nút dislike, nút bức xúc. Tuy nhiên, quan điểm của chúng tôi là bức xúc tạo ra bức xúc, còn tích cực tạo ra tích cực, tích cực sẽ tạo ra giải pháp. Không phải chúng tôi không hiểu người dùng, chúng tôi biết họ cũng có những bức xúc, nhưng chúng tôi muốn năng lượng của người dùng, được chuyển hóa thành những điều tích cực, chứ không phải những bức xúc.

Một điểm hay của token là hoàn toàn miễn phí, đồng thời lại không quá to, nên người dùng Lotus sẽ sử dụng mà không cảm thấy tiếc. Nói cách khác, token gần như không có giá trị về vật chất, nhưng lại có ý nghĩa lớn về mặt tinh thần, khi được sử dụng đúng nơi đúng chỗ. Ông Tân khẳng định: Những ai có ý định cày token để kiếm tiền, thì tôi cho rằng sẽ không khả thi trên mạng xã hội Lotus.
Theo Báo Cafef: cafef.vn
News Theme 1 by Audionautix is licensed under a Creative Commons Attribution license (
Artist:

Xem nhiều video hơn tại: Kho video


Chia sẻ